สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

 

 

 

บ้านเราแดดดีทั้งปี อากาศสดใสทุกฤดูกาล แสงแดดมีคุณอนันต์ต่อมนุษยชาติทั้งโลก แต่โทษของรังสีที่มากับแสงแดด ทำร้ายเราอย่างรุนแรงถ้าไม่ป้องกัน
     ผู้คนสมัยใหม่ให้ความสำคัญกับการป้องกันตนเองจากรังสียูวีเอ ยูวีบีที่มาสัมผัสกับร่างกายเรา ปกป้องผิวพรรณและหน้าตาด้วยเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่มิดชิด
    แฟชั่นถุงแขนสำหรับสาว ๆ หรือหมวกปีกกว้างมีสไตล์ก็เป็นที่นิยมยามอยู่กลางแจ้ง แต่หลาย ๆ คนมัวแต่ปกป้องผิวจนละเลยสิ่งที่สำคัญที่ถูกแดดทำลายอย่างมากคือ ดวงตา

    แสงยูวีเอที่มีความยาวคลื่นกว่ายูวีบี จะทะลุทะลวงเข้าไปในชั้นผิวหนังทำลายเซลล์ที่ดีภายในร่างกาย สำหรับดวงตาก็ไม่เว้นเช่นกัน การปล่อยให้ดวงตาเผชิญแสงจัดจ้านอยู่บ่อย ดวงตาจะค่อยๆ ถูกทำลาย จอประสาทตาจะค่อย ๆ เสื่อมลง จนสร้างปัญหาในการมองเห็นในที่สุด
หาอุปกรณ์ปกป้องดวงตาทุกครั้งที่ผจญแดด “แว่นกันแดด” คือของจำเป็นสำหรับสุขภาพตา บางคนอาจจะรู้สึกว่า “เว่อร์”กับการต้องใส่แว่นกันแดดทุกครั้งที่ออกแดด แต่สำหรับคนที่ติดแว่นกันแดดและหลงใหลในความสวยงามของเครื่องประดับชิ้นเอก บนในหน้า คุณเธอเหล่านั้นได้ประโยชน์มหาศาลจากการป้องกันดวงตาที่มีค่าให้อยู่คู่สวย บนใบหน้าได้นานแสนนาน

ปัญหา สุขภาพตาที่พบบ่อย
แสงแดดเป็นตัวสร้างอนุมูลอิสระในการทำร้ายเซลล์นัยน์ตา โรคจอ ประสาทตาเสื่อม เป็นโรคยอดนิยมที่มาแรง เป็นได้กับผู้คนทุกวัย สร้างปัญหาให้กับคนจำนวนมาก สาเหตุมาจากการปล่อยให้ตาต้องไปผจญแดดบ่อย ๆ โดยมี่การปกป้อง
     ตาต้อกระจก เป็นตาที่ถูกอนุมูลอิสระจากรังสียูวีทำลายเป็นระยะเวลานาน และขาดสารอาหารที่เข้าไปต่อต้านอนุมูลอิสระ มักเกิดในผู้สูงอายุ แต่สามารถป้องกันได้จาการใส่แว่นกันแดดที่ดีและทานอาหารต้านอนุมูลอิสระ
เลือก แว่นกันแดดที่ดี
-อย่าเลือกแว่นที่ราคาถูกเกินไปหรือที่คุณไม่แน่ใจในคุณภาพ
แว่นราคาถูกอาจแค่ดูสีมืดแต่ไม่กรองแสง ม่านตาคุณขยายมาก ยิ่งถูกทำลายมาก ยิ่งใส่ยิ่งมีโทษ
ข้อสังเกตถ้าคุณใส่แล้วไม่สบายตา รู้สึกล้า อย่าได้นำมาใช้อีก
-เลือกแว่นที่ปกป้องรังสียูวีได้ เพราะแว่นบางอย่างกรองเฉพาะแสงแต่ไม่กรองรังสี ซึ่งดวงตาและผิวรอบดวงตาก็จะถูกทำร้ายได้ ริ้วรอยก็เกิดขึ้น
-วัสดุที่ดีสำหรับแว่นคือโพลีคาร์บอเนต กรองแสงได้ 100 %
-สวมแว่นเสมอ เมื่อออกกลางแจ้ง แม้วันที่ครึ้มแดด แต่รังสียูวีมีอยู่ทั่วไป
-สีเลนส์ที่ธรรมชาติที่สุดคือ เทาออกเขียว ใส่แล้วจะสบายตา
view